jongaphuong

jongaphuong

Cách dùng: Được sử dụng trong trường hợp khi chim vào nhà Yến nhiều nhưng tỉ lệ ở lại ít. Pha với nước tỉ lệ 1 - 1, sau đó dùng bình xịt 5 lít phun từ thanh gỗ xuống khoảng 50cm. Nhà nuôi chim Yến cần đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định nếu chủ nhân muốn đầu tư vào loại hình này. Khi quý khách có nhu cầu tư vấn xây dựng nhà nuôi chim yến sào tại Việt Nam, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Để phát triển nghề nuôi chim yến bền vững, cần có những giải pháp đồng bộ về quản lý. Cần có các văn bản hướng dẫn kỹ thuật về xây dựng nhà nuôi chim yến, các tiêu chuẩn nuôi bảo đảm an toàn sinh học. Bạc Liêu là một trong những địa phương được xem là có hộ dẫn dụ, gây nuôi chim yến lớn tại ĐBSCL. Tính đến nay, cả nước có 42 tỉnh, thành hình thành và phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà, với tổng số gần 9.000 nhà nuôi chim yến.

Để tạo được nhiệt độ và độ ẩm như trên, căn nhà yến phải có độ cao hợp lý, xây theo chiều gió và cần phải tính đến sự thông gió. Trên đây là chi phí xây nhà nuôi yến mà bạn cần biết để tính toán cho phù hợp với điều kiện, nhu cầu của mình. Xây nhà yến theo tiêu chuẩn hiện nay và lắp đặt các trang thiết bị, công nghệ Malaysia, kết hợp với các trang thiết bị nuôi yến sẵn có tại Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với mô hình làm nhà nuôi yến. Dù có kinh nghiệm hướng dẫn và thậm chí xây dựng nhiều nhà yến ở khu vực miền Tây, nhưng đến nay anh Phan Hoàng Vân (Bến Tre) vẫn không thể nuôi thành công nhà yến cho riêng mình. Để dụ loài chim trời vào nhà quả là điều không dễ. Yến rất khó tính, chỉ chịu ở trong nhà nếu nó nhận thấy điều kiện sống thích hợp.

Để có một nhà nuôi yến thành công cần kết hợp của rất nhiều yếu tố như vùng nuôi yến, kỹ thuật xây dựng phần thô nhà yến, kỹ thuật công ngh... Nhân đây chúng tôi xin giới thiệu một số bước chuẩn bị và kỹ thuật cơ bản để khởi động cho mô hình nuôi yến trong nhà. Khoảng cách lỗ ra vào cần dựa vào từng ngôi nhà được xây dựng lớn nhỏ để biết cách chừa lỗ cho chim vào.

Khu vực được coi là khả thi để làm nhà nuôi yến phải có khoảng từ 50 con trở lên bay qua. Nếu chim bay về từ nhiều hướng thì nên chọn hướng có số lượng chim nhiều nhất để xây nhà: lỗ thu chim phải đặt đối diện với đường chim bay để đón trọn đàn chim vào nhà.

 

 

Tìm hiểu thêm về vật tư chính để xây dựng nhà yến tiền chế

 

Nguồn : yến sào bảo quyên